Phân biệt máy xịt rửa xe gia đình và máy rửa xe cao áp

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy xịt rửa xe đang được sử dụng phổ biến trong gia đình và tại các tiệm sửa xe. Máy rửa xe gia đình và máy rửa xe cao áp giống hay khác nhau như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Đặc điểm nổi bật máy xịt rửa xe gia đình

Máy xịt rửa xe gia đình hay còn được gọi là máy rửa xe gia đình, máy rửa xe mini, …

 • Máy có kích thước, thiết kế nhỏ gọn. Máy có cân nặng nhẹ dễ dàng di chuyển cất giữ rất dễ dàng. Bạn có thể mang máy từ nơi này sang nơi khác tiện lợi cho việc sử dụng. Máy có trọng lượng khá nhẹ chỉ từ 4 – 16 kg, có những model hỗ trợ bánh xe, tay cầm,.. tiện lợi khi sử dụng.
 • Máy sử dụng áp lực phun nước lớn. Máy có công suất nhỏ, thường dưới 2KW. Áp lực trung bình đến cao, lưu lượng nước vừa phải nhưng có thể làm sạch các vết bẩn bùn bẩn.
 • Máy có cấu tạo đơn giản. Việc lắp đặt và sử dụng rất dễ dàng. Hầu như mọi người đều có thể sử dụng.
 • Máy xịt rửa xe gia đình cũng cần có những phụ kiện đi kèm chuyên dùng phù hợp với từng loại máy xịt rửa xe gia đình.
 • Vỏ máy rửa xe gia đình thường được làm bằng nhựa bền, có khả năng cách điện tốt. Nguyên nhân chủ yếu là để giảm giá thành và trọng lượng của máy.
 • Máy rửa xe gia đình sản xuất với mô tơ chổi than, vì loại mô tơ này có giá thành rẻ và trọng lượng cũng nhẹ. Rất thích hợp với dòng máy rửa xe gia đình.
 • Máy rửa xe gia đình không chỉ dành cho công việc rửa xe. Mà còn làm sạch được mọi thứ trong gia đình như vệ sinh sân vường, chuồng gia súc, tường,…
 • Máy xịt rửa xe gia đình giúp rửa xe nhanh chóng. Mỗi lần chỉ tốn 5 – 10 phút và tốn từ 20 – 30 phút lít nước để rửa sạch một chiếc xe.
Máy xịt rửa xe gia đình OJ - A9
Máy xịt rửa xe gia đình OJ – A9

Đặc điểm nổi bật máy xịt rửa xe cao áp

Máy xịt rửa xe cao áp hay còn được gọi là máy rửa xe cao áp. Máy có kích thước lớn, cồng kềnh. Tuy nhiên, máy có hỗ trợ di chuyển. Máy xịt rửa xe có công suất lớn, áp lực cao, lưu lượng nước phun ra nhiều. Máy có mô tơ lớn từ 2KW. Luôn có khả năng tự hút nước, không cần nguồn cung cấp có sẵn áp lực.

 • Máy rửa xe có độ bền tốt, hoạt động êm ái, giảm tiếng ồn tránh ảnh hưởng môi trường xung quanh. Máy có khả năng hoạt động liên tục nhờ mô tơ cảm ứng từ hoạt động mạnh mẽ. Loại mô tơ này có giá thành sản xuất khá cao. Nhưng máy hoạt động êm ái hơn so với mô tơ chổi than. Loại máy nào có tơ cảm ứng từ đều có khả năng tự hút nước. Đặc biệt có công suất mô tơ càng cao thì sức hút nước càng khỏe.
 • Đặc biệt khi lựa chọn mua máy rửa xe cao áp bạn cần quan tâm đến đầu bơm. Đây là bộ phận có nhiệm vụ hút nước, tăng áp lực nước lên dòng nước để làm cho quá trình phun rửa đạt hiệu quả nhất. Đầu bơm của máy phun rửa cao áp được chia làm nhiều loại: đầu bơm nhôn, đầu bơm piston thép, đầu bơm sứ,…
 • Máy cần bổ sung những phụ kiện nhu súng phun, dây phun, béc phun dành riêng cho máy phun rửa cao áp.
 • Máy rửa xe cao áp có giá thành ở phân cao. So với giá thành với máy rửa xe gia đình cao hơn gấp 2 – 3 lần.
Máy xịt rửa xe cao áp OMEGA 250 bar chuyên dùng cho tiệm rửa xe ô tô
Máy xịt rửa xe cao áp OMEGA 250 bar chuyên dùng cho tiệm rửa xe ô tô

Kinh nghiệm lựa chọn mua máy xịt rửa xe giá rẻ

Dù là bạn chọn lựa mua máy rửa xe gia đình hay máy rửa xe cao áp đều có thể tham khảo những kinh nghiệm sau đây để lựa chọn mua một chiếc máy rửa xe phù hợp nhất.

Đầu tiên, xác định mục đích sử. Nếu như mua máy dành cho tiệm rửa xe máy nên chọn loại 2.2KW. Nếu mở tiệm rửa xe ô tô nên chọn máy 150 bar trở lên.

Thứ 2, lựa chọn công suất máy. Máy rửa xe dành cho gia đình nên chọn máy sử dụng điện 2 pha tức 220V. Nếu chuyên dùng để mở tiện rửa xe thì nên chọn loại 3 pha tức 308V.

Thứ 3, tìm hiểu các thông số kỹ thuật về áp lực phun và lưu lượng nước.

Thứ 4, lựa chọn kiểu vòi phun phù hợp. Có nhiều loại vòi phun khác nhau có thể điều chỉnh tia nước để phục vụ cho từng giai đoạn rửa xe khác nhau. 4 vòi phun nên lựa chọn: 0 độ, 15 độ, 25 độ, 40 độ.

Thứ 5, chọn mua máy xịt rửa xe chính hãng. Nên chọn mua máy rửa xe  chính hãng được cung cấp bởi những địa chỉ uy tín, bán hàng chất lượng. Mua máy rửa xe mới để được đảm bảo về chế độ bảo hành, độ dài tuổi thọ của máy lâu hơn.

Mua máy rửa xe chính hãng ở đâu?

Thiết bị chăm sóc xe Lộc Phát chuyên bán những loại máy xịt rửa xe chính hãng. Gía thành cạnh tranh phù hợp với đa số khách hàng. Khi mua hàng tại Lộc Phát khách hàng sẽ nhận thêm nhiều ưu đãi. Bên cạnh đó chúng tôi có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tư vấn giải thích rõ ràng những thông số về máy xịt rửa xe. Giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt, phù hợp nhất.

Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp đầu đủ các thiết bị chăm sóc xe máy – ô tô chuyên dùng.

Qúy khách hàng quan tâm đến sản phẩm cần mua hàng. Mọi thắc mắc cần tư vấn khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0911792424

Tham khảo website: https://thietbichamsocxe.vn/

An Thúy

all author posts
0911792424