Bao lâu nên thay dầu cho máy xịt rửa xe?

Khi sử dụng máy xịt rửa xe việc bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ cho máy là điều cần nên làm. Việc thay dầu cho máy việc cần thực hiện trong quy trình bảo dưỡng để máy chạy êm ái hơn. Vậy bao lâu nên thay dầu cho máy xịt rửa xe? Thay dầu loại nào phù hợp với máy rửa xe? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần thay dầu định lỳ cho máy xịt rửa xe cao áp?

Khi mua máy rửa xe, các nhà sản xuất đều khuyên người tiêu dùng nên thay dầu máy định kỳ. Dầu có công dụng làm máy hoạt động êm ái, mượt mà ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của máy phun rửa cao áp.

Vì vậy, trong những lần kiểm tra định kỳ máy nên thăm và thay dầu cho máy kịp thời để máy được hoạt động tốt nhất.

Dầu có tính chất bôi trơn và có độ nhớt. Vì vậy khi sử dụng dầu nhớt cho máy rửa sẽ làm các chi tiết vận hành trơn tru và giảm độ ma sát.

Thay dầu định kỳ cũng là cách để bảo vệ gia tăng tuổi thọ cho máy. Bên cạnh việc thay dầu thì cần kết hợp với các chất phụ khác để bảo vệ máy chống sự oxy hóa, ăn mòn,… Thế nên, tăng độ mềm cho máy, ngăn ngừa những sự cố hư hỏng khi hoạt động.

Máy xịt rửa xe có tần suất hoạt đông thường xuyên. Nên máy cần chế độ làm mát để tiếp tục công việc. Thay dầu cho máy rửa xe sẽ tăng khả năng làm máy. Vì dầu nhớt là chất lỏng kết hợp với các chất phụ khác. Nên dầu có khả năng làm mát động cơ, giảm nhiệt độ khi máy đang hoạt động.

Bảo dưỡng thay nhớt máy xịt rửa định kỳ
Bảo dưỡng thay nhớt máy xịt rửa định kỳ

Khi nào nên thay dầu cho máy phun rửa cao áp?

Đối với những máy xịt rửa xe mới sau 30 giờ hoạt động đầu tiên. Máy cần được thay dầu mới.

Đối với những lần tiếp theo, mỗi 100 giờ hoạt động. Máy cần được thay dầu định kỳ.

Lưu ý: máy hoạt động càng nhiều thì thời gian thay dầu giữa mỗi lần càng ngắn. Máy xịt rửa xe hoạt động trên 10 tiếng/ ngày cần thay định kỳ khoảng 2 – 3 tháng.

Hoặc đơn giản hơn, bạn thường xuyên kiểm tra nếu thấy dầu có màu đục hoặc đen thì phải thay dầu mới ngay.

Lựa chọn loại dầu phù hợp với máy xịt rửa xe

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dầu nhớt có thể sử dụng cho máy rửa xe. Có hai loại dầu thích hợp dành cho máy rửa xe là:

Dầu máy may công nghiệp là loại dầu được sản xuất từ dầu gốc cao cấp nên có tính ổn định nhiệt và có tính mật độ bôi trơn cao.

Dầu nhớt xe máy là loại dầu được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất. Ba thương hiệu được lựa chọn phổ biến như: Castrol, Valvoline, Pennzoil.

  • Nhớt Castrol: có 4 mã sản phẩm chính là 0W-20, 5W-30, 10W-30, 5W-20. Loại nhớt được chế tạo từ những phân tử dầu đặc biệt. Có khả năng bảo vệ động cơ hiệu quả, chống hao mòn động cơ. Đặc biệt giúp động cơ hoạt động tốt và ổn định.
  • Nhớt Valvoline: : có 4 mã sản phẩm chính là 0W-20, 5Ư-30, 10W-30, 5W-20. Loại nhớt này cao cấp hơn chuyên dành cho động cơ có thời gian chạy lớn hơn 120.000km. Nhớt Valvoline có tác dụng hàn gắn các mối nối động cơ. Đồng thời ngăn ngừa khả năng rò dầu ra ngoài. Hạn chế tuyệt đối hiện tượng ma sát, giúp động cơ dùng nhiên liên tiết kiệm hơn. Tăng công suất hoạt động.
  • Nhớt Pennezoil: Nhớt Pennezoil có thời gian bảo hành đến 15 năm. Vì được sản xuất từ hỗn hợp các khí gas tự nhiên. Côn dụng làm sạch piston đến 65% và giúp máy rửa xe tiết kiệm nhiên liệu
Máy phun rửa cao áp OMEGA tiết kiệm nhiên liệu
Máy phun rửa cao áp OMEGA tiết kiệm nhiên liệu

Kết luận

Trong bài viết đã trả lời những câu hỏi thắc mắc của bạn về bảo dưỡng máy rửa xe.  Thay đầu cho máy rửa xe định kỳ là việc nên thực hiện định kỳ 2 – 3 tháng/ lần. Bạn cần lựa chọn loại dầu thích hợp với máy rửa xe để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.

Tìm mua máy xịt rửa xe cao áp chính hãng hãy đến với Thiết bị chăm sóc xe Lộc Phát. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy rửa xe – thiết bị chăm sóc xe máy, ô tô hàng nhập khẩu chất lượng. Gía cả hợp lý. Chế độ bảo hành với chính sách rõ ràng và hỗ trợ giao hàng tận nơi.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0911792424

Tham khảo trực tiếp website: https://thietbichamsocxe.vn/

An Thúy

all author posts
0911792424