Product Filter

Cầu nâng 1 trụ ô tô là sản phẩm được sự quan tâm của nhiều đơn vị kinh doanh trong ngành sửa chữa. Đây là sản phẩm không thể thiếu đối với các cửa tiệm rửa xe, các gara ô tô lớn. Bởi nó tăng sự chuyên nghiệp cho cửa tiệm và hỗ trợ rửa xe vô cùng hiệu quả.

Giới thiệu cầu nâng 1 trụ ô tô

Cầu nâng 1 trụ ô tô là loại thiết bị chuyên dùng trong lĩnh vực rửa xe ô tô. Sở hữu tính chất cách điện cùng khả năng nâng – hạ – xoay tùy ý. Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô cho phép người dùng có thể dễ dàng làm vệ sinh phương tiện một cách toàn diện, hiệu quả và nhanh chóng.

Tầm quan trọng của cầu nâng rửa xe trong tiệm là vô cùng cần thiết. Đây là thiết bị hiện đại, không cần sử dụng điện để vận hành nên vô cùng an toàn. Cầu nâng kết hợp cùng máy nén khí. Sử dụng động cơ thủy lực để nâng – hạ ô tô lên cao. Vì có 1 trụ nên nó có thể xoay được 360 độ, hỗ trợ cho việc rửa xe tối đa. Từ những vị trí khó rửa nhất như gầm xe, bánh xe,..

cau-nang-rua-xe-oto-1-tru-noi_3
Cầu nâng 1 trụ

Thiết bị nâng hạ có thể chịu được mức nặng khoảng 4 tấn. Thích hợp với những tiệm rửa xe chuyên rửa các dòng xe nhỏ như: xe ô tô, xe du lịch, xe bán tải,..

Hiện nay cầu nâng 1 trụ có 2 loại: cầu nâng 1 trụ lắp kiểu nổi và cầu nâng 1 trụ âm nền.

Xem thêm: Vai trò quan trọng của cầu nâng ô tô tại tiệm rửa xe

Phân loại cầu nâng 1 trụ ô tô

Cầu nâng 1 trụ ô tô có 2 loại: cầu nâng 1 trụ lắp kiểu nổi và cầu nâng 1 trụ âm nền. Nhìn chung cả hai loại này đều có chức năng và hỗ trợ công việc như nhau:

Cầu nâng 1 trụ âm nền

Cầu nâng 1 trụ rửa xe là dòng sản phẩm dành cho thị trường rửa xe chuyên nghiệp. Hiện nay cầu nâng ô tô rửa xe không còn xa lạ với người dùng và cũng như đáp ứng nhu cầu của người dùng dịch vụ ngày càng khắt khe. Cầu nâng 1 trụ âm nền đang là sản phẩm vượt các tiêu chí về chất lượng, an toàn, tiện lợi và tính hiệu quả của nhu cầu người dùng. Là sản phẩm không thể thiếu cho các trung tâm rửa xe – chăm sóc xe.

cau-nang-oto-1-tru-am-nen_1
Hình ảnh thực tế

Ưu điểm

 • Đặt âm nền nên tiết kiệm diện tích cực kì tốt so với các loại cầu nổi.
 • Độ dày cũng như tỉ lệ của bàn nâng cao hơn so với loại khác.
 • Chất lượng ty ben được thiết kế theo tiêu chuẩn Ấn Độ nên đảm bảo rõ rệt hơn.
 • Xi lanh nâng : mạ crôm, chịu được nước và các hóa chất độc hại khác.
 • Sức nâng lên đến 4 tấn và bàn nâng có thể xoay 360 độ nên rất tiện trong việc rửa xe.
 • Dùng áp lực khí nén không dùng điện nên rất an toàn khi sử dụng để rửa xe.
 • Chiều cao nâng có thể điều chỉnh theo như ý muốn.
 • Có thể lắp trong xưởng có mái che hoặc ngoài trời, tiết kiệm diện tích nhà xưởng.
cau-nang-oto-1-tru-am-nen2
Cầu nâng 1 trụ âm nền tiết kiệm diện tích

Cầu nâng 1 trụ lắp kiểu nổi

Cầu nâng 1 trụ rửa xe là thiết bị đang được chú ý nhất hiện nay trong lĩnh vực rửa xe và chăm sóc xe. Cầu nâng đảm bảo về an toàn khi sử dụng, vận hành nhanh và tiện lợi giúp tăng năng suất làm việc thúc đẩy tăng trưởng doanh số lợi nhuận cho trung tâm chăm sóc xe, tiệm rửa xe,…

cau-nang-rua-xe-oto-1-tru-noi
Hình ảnh thực tế

Ưu điểm

 • Có sức nâng 4 tấn, bàn nâng của cầu nâng ô tô 1 trụ có thể xoay 360 độ, không dùng điện nên rất an toàn khi sử dụng để rửa xe.
 • Thích hợp cho gara rửa xe, thay lốp, sửa phanh, thay dầu và các công việc khác.
 • Chiều cao nâng có thể điều chỉnh như ý muốn.
 • Cầu nâng khỏe, thích hợp với nhiều loại xe du lịch.
 • Có thể lắp trong xưởng có máu che hoặc ngoài trời, tiết kiệm diện tích nhà xưởng.
 • Xi lanh nâng: mạ crôm, chịu được nước, hóa chất.
 • Hoạt động khí nén, không dùng điện nên rất an toàn khi dùng vào công việc rửa xe​.
cau-nang-rua-xe-oto-1-tru-noi_2
Lắp đặt cầu nâng 1 trụ kiểu nổi

Xem thêm: Chi tiết về cầu nâng ô tô

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ ô tô

Nhờ có cầu nâng 1 trụ ô tô mà các chủ tiệm rửa xe tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Để sử dụng được cầu nâng một cách hiệu quả nhất thì trước hết, mọi người cần hiểu rõ được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó.

Cấu tạo

Về cấu tạo, thiết bị có cấu tạo khá đơn giản gồm 3 bộ phận chính là: bàn nâng, ty nâng (ống xilanh) và bình nhớt. Trong đó bộ phận quan trọng nhất là ty nâng, bộ phận này góp phần chính trong việc nâng ô tô lên để rửa ô tô.

 • Ty nâng: Đây là bộ phận đóng vai trò quan trọng đảm nhận nhiệm vụ giúp cầu có thể nâng lên hạ xuống. Bên trong ty nâng chứa các piston, xy lanh, vòng đệm, gioăng làm kín. Ty nâng có thiết kế hình trụ tròn, bên ngoài có lớp sơn chống han gỉ. Với những ty nâng nhập khẩu thì phần bên dưới chót sẽ phình to hơn, còn với ty nâng nội địa thì có hình trụ đồng đều.
 • Bàn nâng: Bộ phận này được gắn trên đỉnh ty nâng có vai trò giữ thăng bằng cho xe trong quá trình nâng, hạ. Bàn nâng của cầu 1 trụ được cấu thành từ các thanh vật liệu gắn kết với nhau thành hình chữ X hoặc chữ H. Trên bàn nâng được thiết kế các vân nổi để tạo độ ma sát không làm xe bị trơn trượt.
 • Bình chứa dầu: Đây là bộ phận dùng để chứa và cung cấp dầu cho cầu nâng 1 trụ hoạt động nâng lên, hạ xuống. Bộ phận này kết nối với cả máy nén khí và ty nâng của cầu qua các ống dẫn.
 • cau-nang-oto-1-tru-am-nen1
  Lắp đặt và hoàn thiện

Nguyên lý hoạt động

Như tên gọi của nó, thiết bị nâng hạ 1 trụ vận hành theo nguyên tắc khí nén – thủy lực. Nguyên lý hoạt động của cầu nâng ô tô hoạt động khá đơn giản giống như một ống tiêm. Chi tiết vận hành của thiết bị này như sau:

 • Khí nén từ máy nén khí sẽ được cấp vào bình nhớt qua hệ thống van
 • Trong bình nhớt, khí nén tạo ra áp suất tương đương lên nhớt truyền lực
 • Nhớt này sẽ được đưa qua hệ thống van khóa và đi vào xy lanh
 • Ở đây, áp suất nhớt sẽ đẩy piston lên, nhờ gioăng phớt mà áp suất của nhớt được đảm bảo giúp cho piston không bị hạ xuống.
 • Khi hạ cầu nâng, van khí sẽ đóng lại, tải trọng xe làm cho nhớt bị đẩy ra khỏi xy lanh, piston sẽ bị ép xuống, nhớt sẽ quay trở lại bình chứa nhớt.

Như vậy nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ rửa xe khá đơn giản. Vì thế bạn chỉ cần theo dõi việc nâng hạ có bị các vấn đề như lên chậm, lên có tiếng kêu to… thì bắt đầu kiểm tra để tìm ra lỗi để xử lý.

Như vậy nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ rửa xe khá đơn giản. Vì thế bạn chỉ cần theo dõi việc nâng hạ có bị các vấn đề như lên chậm, lên có tiếng kêu to… thì bắt đầu kiểm tra để tìm ra lỗi để xử lý.

Kết luận

Nhìn chung cầu nâng 1 trụ ô tô có cấu tạo và hoạt động không mấy phức tạp. Thiết bị này chuyên dùng trong việc rửa xe ô tô tại các tiệm rửa xe có diện tích nhỏ, phù hợp với các xe ô tô con, xe du lịch, xe bán tải,.. Là thiết bị nâng hạ cần thiết tại các trung tâm chăm sóc xe bởi nó hỗ trợ công việc rửa xe hiệu quả nhất. Tăng tính chuyên nghiệp cho cơ sở kinh doanh của bạn, từ đó nâng cao doanh thu tốt hơn.

Tuy nhiên khi vận hành cầu nâng 1 trụ cần phải có sự hiểu biết về thiết bị này. Trong khi vận hành phải hết sức cẩn thận vì thiết bị có giá thành không hề rẻ. Và tuyệt đối phải tuân thủ những nguyên tắc về an toàn trong khi sử dụng để không gây nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cầu nâng ô tô về cho cửa tiệm của mình hoặc muốn tư vấn trực tiếp về sản phẩm xin liên hệ với Thiết bị chăm sóc xe Lộc Phát. Ở đây chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất:

Hiển thị tất cả 2 kết quả

0911792424