Ý nghĩa các thông số kỹ thuật của máy xịt rửa xe

Trước khi quyết định mua máy xịt rửa xe người mua nên tìm hiểu về cấu tạo và các thông số kỹ thuật của máy. Khi đã nắm rõ về các thông tin cơ bản của máy bạn có thể lựa chọn được máy phun rửa cao áp phù hợp với yêu cầu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa các thông số kỹ thuật của máy xịt rửa xe. Mời bạn tham khảo.

Các thông số kỹ thuật của máy xịt rửa xe

Hầu như trên các máy xịt rửa xe đều có các thông số kỹ thuật cơ bản để người mua hiểu rõ về máy hơn. Những thông số người mua cần quan tâm khi máy rửa xe:

  • Công suất máy rửa xe
  • Tốc độ vòng quay RPM
  • Áp lực xịt rửa của máy rửa xe
  • Nguồn điện áp rửa máy rửa xe
  • Độ ồn của máy rửa xe
  • Nhiệt độ nước cấp
  • Béc phun máy rửa xe

Giải thích các thông số kỹ thuật của máy xịt rửa xe

Công suất máy rửa xe

Theo vật lý, công suất là đại lượng thể hiện cho tốc độ của động cơ trong một đơn vị thời gian nhất định. Đồng thời biểu thị chính xác lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị đó. Ở máy rửa xe có đơn vị tính riêng dành cho từng loại: máy rửa xe gia đình sẽ tính bằng W, máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp sẽ tính bằng KW hoặc HP.

Công suất của máy càng lớn thì khả năng làm việc càng mạnh và lượng điện tiêu thụ càng lớn.

Tốc độ vòng quay RPM

Tốc độ vòng quay của máy rửa xe được gọi là tốc độ vòng quay RPM, được tính theo đơn vị vòng/ phút. Động cơ máy càng mạnh thì số vòng quay càng lớn. Khi mua máy phun rửa cao áp bạn không cần phải quan tâm quá. Vì máy có công suất lớn chắc chắn số vòng quay cũng sẽ lớn.

Máy rửa xe gia đình
Máy rửa xe gia đình

Áp lực xịt rửa của máy rửa xe

Áp lực phun được hiểu là lực tác động lên bề mặt theo phương vuông góc với vật đó. Áp lực càng lớn thì lực phun càng mạnh. Đơn vị tính áp lực là bar hoặc PSI, 1PSI= 0,0689 bar. Với nhu cầu dùng máy rửa xe gia đình có áp lực từ 90 – 140 bar, dành cho tiệm rửa xe chuyên nghiệp có áp lực từ 140 – 180 bar. Riên máy có áp lực lớn hơn 500 bar chỉ dùng cho công việc có cường độ cao.

Máy rửa xe cao áp OMEGA 120 bar
Máy rửa xe cao áp OMEGA 120 bar

Nguồn điện áp máy rửa xe

Các loại máy rửa xe thông thường dùng tại nhà hoặc các tiệm rửa xe sẽ dùng điện trực tiếp. Máy rửa xe gia đình và một số máy rửa xe cao áp có áp lực thấp sử dụng điện 220V hay còn gọi điện 1 pha. Máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp sử dụng điện áp 380V hay còn gọi điện 3 pha.

Bạn cần phân biệt kỹ các loại máy rửa xe để sử dụng đúng nguồn điện cho máy. Nếu dùng sai máy sẽ bị cháy mô tô và dừng hoạt động.

Riêng với máy phun rửa cao áp 3 pha, người dùng nên tiến hành đo điện và lắp đặt điện áp ổn định có đủ nguồn cho máy làm việc.

Độ ồn của máy rửa xe

Với bất kỳ loại dụng cụ điện nào cũng sẽ có độ ồn khi động cơ vận hành. Máy xịt rửa xe hoạt động bằng động cơ chổi than sẽ có tiếng ồn cao hơn với động cơ cảm ứng từ. Máy rửa xe thường có độ ồn ở mức 70 – 80 Db, mức này thì không quá ồn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Nhiệt độ nước cấp

Nhiệt độ nước cấp  thể hiện mức nhiệt độ tối đa của nguồn nước cung cấp để máy hoạt động. Thông thường sẽ là 40 – 50 độ. Hiện nay, đã có một số hãng sản xuất ra máy rửa xe nước nóng nhiệt độ lên đến 90 độ.

Béc phun máy rửa xe

Béc phun chỉ được sử dụng ở máy rửa xe chuyên nghiệp. Còn máy rửa xe gia đình sử dụng đầu phun. Béc phun có khả năng điều chỉnh tia nước, mỗi béc phun có góc độ và lực phun khác nhau phù hợp cho từng yêu cầu cụ thể. Hiện tại có 4 loại béc phun: 0 độ xịt rửa các vết bẩn cứng đầu, 15 độ xịt rửa xe máy ô tô con, 25 độ xịt rửa xà phòng, 40 độ rửa các bền mặt không cần dùng đến áp lực.

Các loại béc phun cao áp sử dụng cho máy xịt rửa xe chuyên nghiệp
Các loại béc phun cao áp sử dụng cho máy xịt rửa xe chuyên nghiệp

Mua máy xịt rửa xe cao áp chính hãng ở đâu?

Các thông số kỹ thuật của máy rửa xe không quá phức tạp. Rất mong thông qua bài viết đã giúp bạn hiểu và được kiến thức cơ bản khi đi mua máy rửa xe. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần tư vấn tìm mua máy xịt rửa cao áp chính hãng.

Hãy liên hệ HOTLINE: 0911792424

Tham khảo chi tiết tại website: https://thietbichamsocxe.vn/

An Thúy

all author posts
0911792424