Thông tin về bình rửa xe bọt tuyết mà các bác thợ cần nắm rõ

Bình rửa xe bọt tuyết là thiết bị rửa xe chuyên dụng không thể thiếu tại các trung tâm chăm sóc xe lớn nhỏ. Bình tạo bọt tuyết có khả năng tạo ra bọt mịn. Giúp việc rửa xe trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vậy bình phun bọt tuyết có cấu tạo thế nào? Nguyên lý hoạt động của bình ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết để biết câu trả lời nhé.

Tham khảo: Thông tin chi tiết về bình phun bọt tuyết Pallas bán chạy nhất hiện nay

Cấu tạo của bình rửa xe bọt tuyết

Bình rửa xe bọt tuyết là thiết bị chuyên dụng. Nó được ví như một trợ thủ đắc lực của các bác thợ trong việc chăm sóc xe. Thiết bị này kết hợp với các dung dịch rửa xe. Từ đó sản sinh ra bọt tuyết. Phủ lên bề mặt xe. Giúp loại bỏ bụi bẩn cho xe một cách nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian cũng như công sức.

Cấu tạo của bình tạo bọt tuyết gồm có 3 phần chính: các ống nhỏ đặt trong bình, 2 đầu ống và đồng hồ áp lực.

Các ống nhỏ nằm bên trong bình chứa với nhiệm vụ làm cho dung dịch và nước được trộn đều với nhau. Tạo được bọt tuyết khi phun ra ngoài khi ta cho khí vào.

binh-tao-bot-tuyet-20l

Bình tạo bọt tuyết được thiết kế 2 đầu ống. Một đầu đưa khí nén vào và 1 đầu bên kia được nối với dây rửa để tạo lực phun bọt tuyết ra ngoài.

Đồng hồ áp lực nằm ở phía trên bình phun bọt tuyết có nhiệm vụ quan trọng là kiểm tra áp lực khí bên trong. Thông thường, áp lực khí trong bình dao động chủ yếu từ 3 – 4kg là đủ.

Bình tạo bọt tuyết có cấu tạo đơn giản, không quá phức tạp. Sử dụng bình kết hợp cùng các thiết bị chăm sóc xe cho kết quả hơn cả mong đợi.

 

Bình rửa xe bọt tuyết hoạt động như thế nào?

Bình rửa xe bọt tuyết hoạt động dựa trên nguyên tắc: Dùng hơi nén từ máy nén khí được bơm bởi van một chiều. Khi khí nén tới một áp suất nhất định sẽ tạo ra dung dịch rửa xe chuyên dụng và nước thành hỗn hợp bọt tuyết.

Khi sử dụng hỗn hợp bọt tuyết có ở trong bình. Bọt tuyết sẽ được xịt phủ lên xe nhờ cuộn dây có ống phun và van khóa. Khi van mở, dung dịch rửa xe sẽ phun ra ngoài dưới áp lực khí và tự ngắt khi đóng van lại.

Việc sử dụng bình tạo bọt tuyết để rửa xe máy hay xe ô tô đều mang lại kết quả khả quan. Cường độ làm việc khi dùng bình tạo bọt tuyết sẽ nâng cao hơn bình thường.

Ngoài ra, việc dùng bình phun bọt tuyết còn giúp tăng độ chuyên nghiệp của cửa tiệm. Bình tạo bọt tuyết đem lại doanh thu cao, cùng với hiệu suất làm việc tối đa. Chính vì thế ở mỗi cửa tiệm rửa xe đều sẽ có loại thiết bị tạo bọt tuyết chuyên dụng này.

binh-tao-bot-tuyet-palas-40l_1

Tham khảo: Chi tiết về cấu tạo và hoạt động của máy tháo vỏ xe máy

Hướng dẫn chọn bình rửa xe bọt tuyết đúng chuẩn

Bình rửa xe bọt tuyết hiện nay có nhiều mẫu mã và nhiều kích cỡ để người dùng lựa chọn được một chiếc bình phù hợp với công việc của mình. Sau đây là một vài gợi ý chọn bình tạo bọt tuyết:

Đối với bình tạo bọt tuyết rửa xe ô tô

  • Bình phun bọt tuyết tạo ra dung dịch rửa xe dạng bọt tuyết. Giúp đánh bay vết bẩn dễ dàng và nhanh chóng hơn các loại nước rửa khác.
  • Bình phun bọt tuyết này được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng với nhiều dung tích khác nhau. Thông thường, bình tạo bọt tuyết để rửa xe ô tô có dung tích từ 30 lít trở lên. Còn bình có dung tích thấp hơn dùng cho xe máy.

Bình tạo bọt tuyết sử dụng rửa cho tiệm rửa xe ô tô. Bạn nên chọn lựa bình dung tích từ 30 lít trở lên. Tiệm rửa xe quy mô nhỏ 30 lít. Tiệm quy mô tầm trung, đông khách từ 45-60 lít. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các bạn nên lựa chọn loại bình tạo bọt tuyết phù hợp tránh gây lãng phí.

Bình Bọt Tuyết Pallas 18L

Đối với bình tạo bọt tuyết rửa xe máy

  • Chọn loại bình phun bọt tuyết 20L sẽ phù hợp với những tiệm rửa xe máy nhỏ chuyên nghiệp. Với lưu lượng xe mỗi ngày giao động trong khoảng 20 – 40 xe hoặc những tiệm rửa ô tô, xe máy nhỏ.
  • Đối với những tiệm có dung lượng xe như trên. Bình phun bọt tuyết 20 lít phù hợp sử dụng cho tiệm ít người làm và có 2 ben nâng rửa xe máy. Nhưng nếu có nhiều nhân viên hơn thì có thể mua những bình có dung tích nhỏ hơn để đáp ứng số lượng nhân viên. Cũng như lúc có đông khách hàng.
  • Ngoài bình bọt tuyết 20 lít. Thì đối với những tiệm rửa nhỏ có thể tham khảo thêm những bình có dung tích thấp hơn hay cao hơn một chút để phù hợp với nhu cầu: bình bọt tuyết 14 lít, 18 lít, 22 lít,…

Bài viết trên đã cập nhật thông tin đầy đủ về bình phun bọt tuyết cho các bác thợ. Nếu có thắc mắc về sản phẩm hoặc nhu cầu mua hàng xin vui lòng liên hệ qua:

Website: https://thietbichamsocxe.vn/

HOTLINE: 0911.792.424

0911792424