Tại sao máy xịt rửa xe không tự ngắt? Cách khắc phục lỗi tại nhà

Máy xịt rửa xe tự ngắt là dòng máy rửa xe tự động hiện nay được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy có thể gặp tình trạng không tự ngắt. Nguyên nhân nào máy xịt rửa xe không tự ngắt? Cách khác phục của lỗi này như thế nào? Tham khảo trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu máy rửa xe tự ngắt là gì?

Máy rửa xe là thiết bị hiện nay hầu như nhiều nhà đều có thể tự trang bị. Ví dụ như máy rửa xe cao áp, máy rửa xe gia đình, máy rửa xe dây đai. Hiện nay có nhiều loại máy rửa xe có trang bị thêm chế độ tự ngắt hiện đại và tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Chế độ tự ngắt của máy xịt rửa xe được hiểu như là một nguyên lý hoạt động của máy rửa xe.

Nguyên lý hoạt động tự ngắt của máy xịt rửa xe: máy rửa xe tự ngắt khi nhả cò súng là thiết bị thông minh. Giúp nước không phun ra khi không sử dụng. Khi máy hoạt động, người sử dụng bóp cò súng thì nước sẽ phun ra để làm sạch xe. Nhưng khi người dùng nhả cò súng ra nước không phun ra mà máy vẫn hoạt động bình thường. Nhờ chế độ tự ngắt giúp quá trình rửa xe tiết kiệm nước, điện hiệu quả.

Chế độ tự ngắt của máy xịt rửa xe: máy phun rửa cao áp, máy rửa xe gia đình, máy rửa xe dây đai sẽ do rơ lê tự ngắt đảm nhận. Bộ phận này có vai trò như công tắc chuyển đổi giữa 2 trạng thái “đóng” và “mở”.

Máy xịt rửa xe cao áp có chế độ tự ngắt nước
Máy xịt rửa xe cao áp có chế độ tự ngắt nước

Nguyên nhân máy xịt rửa xe không tự ngắt

Trong quá trình hoạt động máy rửa xe không tự ngắt có thể do những nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân 1

Tuổi thọ máy quá lâu máy hoạt động nhiều các tiếp điểm rơ lê của máy bị mòn. Khả năng tiếp xúc kém nên chế độ tự ngắt bị ảnh hưởng. Ngoài ra, có thể rơ lê bị siết quá chặt khiến máy rửa xe cũng không thể tự ngắt được.

Nguyên nhân 2

Van một chiều của máy rửa xe bị hỏng hoặc hở khiến máy không thể tự ngắt.

Nguyên nhân 3

Do phớt làm kín bị ăn mòn, bị hở khiến nước tràn vào buồng áp, gây ra nguyên nhân máy rửa xe không tự ngắt.

Nguyên nhân 4

Đường ống dẫn nước của máy rửa xe bị vỡ. Nước rò rỉ cũng làm ảnh hưởng đến chế độ tự ngắt.

Kiểm tra các phụ kiện rửa xe định kỳ tránh hư hỏng
Kiểm tra các phụ kiện rửa xe định kỳ tránh hư hỏng

Cách khác phục lỗi máy phun rửa xe không tự động ngắt tại nhà

Dựa vào những nguyên nhân đã đưa ra ở trên có nhiều nguyên nhân khiến máy rửa xe không tự ngắt được. Vì vậy tùy vào nguyên nhân mà lựa chọn các khắc phục cho phù hợp.

Cách khắc phục 1: Lỗi do rơ lê

Sau khi kiểm tra rơ lê nếu rơ lê bị siết chặt quá thì chỉ cần nới lỏng là được. Nếu trường hợp nhận thấy rơ lê có dấu hiệu bị mòn, hỏng thì nên thay mới.

Cách khắc phục 2: Lỗi do van và phớt

Trước tiên kiểm tra kỹ lưỡng van và phớt. Nếu van và phớt của máy xịt rửa xe bị hở thì xoay loại cho chặt. Nếu đã có hư horgng thì nên thay mới hoàn toàn. Để đảm bảo hiệu quả làm việc tốt không ảnh hưởng đến các phụ kiện khác.

Cách khắc phục lỗi 3: Lỗi do đường ống

Kiểm tra toàn bộ đường ống trước khi sử dụng. Nếu không hư hỏng thì hãy sử dụng. Hoặc có bị nứt, vỡ, rò rỉ nên thay dây mới.

Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng máy rửa xe
Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng máy rửa xe

Mua máy xịt rửa cao áp chính hãng có bảo hành ở đâu?

Khi mua máy rửa xe cao áp mới nêm tìm mua những loại máy mới. Mua máy rửa xe có thương hiệu để nhận chính sách bảo hành từ nhà sản xuất. Tránh trường hợp máy không tự ngắt.

Thiết bị chăm sóc xe Lộc Phát địa chỉ uy tín – chất lượng chuyên bán máy xịt rửa xe chính hãng các loại với giá cả ưu đãi. Khách hàng yên tâm về mặt chất lượng.

Bên cạnh đó chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình. Hỗ trợ vận chuyển miễn phí phạm vi TP Hồ Chí Minh. Các chính sách bảo hành, bảo trì sữa chữa đảm bảo quyền lợi đến với khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu máy rửa xe các loại.Hãy liên hệ với chúng tôi. Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể liên hệ:

Trang web: https://thietbichamsocxe.vn/ 

 Hotline: 0911.79.24.24

An Thúy

all author posts
0911792424