Sai lầm cần tránh khi pha bột rửa xe không chạm mà bạn nên lưu ý

danh-gia-bot-rua-xe-khong-cham

Bột rửa xe không chạm giúp đẩy tiến độ rửa xe nhanh gấp nhiều lần so với cách rửa xe truyền thống. Tuy nhiên để có được hiệu quả cao nhất, cần biết cách pha bột tẩy rửa xe đúng chuẩn. Nhưng với một số người đang mắc sai lầm không đáng có khi dùng hóa chất rửa xe này khiến hiệu quả công việc không như ý muốn. Cụ thể đó là gì, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bột rửa xe không chạm là gì? Công dụng của bột rửa xe

Bột tẩy rửa không chạm được hiểu là hoá chất chuyên dụng được dùng để loại bỏ các vết bẩn bám trên xe. Đảm bảo cho xe luôn giữ độ bền và đẹp. Bột rửa xe giúp cho việc rửa xe được sạch một cách toàn diện nhất. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp tạo mùi hương thơm dễ chịu cho người sử dụng. Bột rửa xe được đóng thành gói 500g, tiện lợi khi sử dụng. Nhưng lưu ý không để sản phẩm dính nước và bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm thấp sẽ làm mốc sản phẩm.

bot-rua-xe-khong-cham-ops_1
Bột tẩy rửa không chạm Ops bán chạy vì chất lượng tốt và giá thành khá rẻ

Ngoài ra, với bột rửa xe Ops còn có công dụng tạo độ sáng bóng và bảo vệ lớp sơn xe không bị mài mòn hay bạc màu dưới tác động của môi trường bên ngoài. Hiện tại bột tẩy rửa không chạm Ops được bán với mức giá khoảng 50,000đ/gói. Có mức giá rẻ hơn so với dung dịch rửa xe không chạm.

2 cách pha bột rửa xe không chạm đúng chuẩn, hiệu quả cao

Để bột tẩy rửa không chạm phát huy hết công dụng của mình. Bạn cần biết cách pha bột rửa xe đúng chuẩn với từng dụng cụ đi kèm khác nhau. Chẳng hạn như: bình bọt tuyết gắn súng, bình phun bọt tuyết công nghiệp hay máy rửa xe tự động sẽ có tỉ lệ và độ pha loãng khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Pha bột rửa xe với bình bọt tuyết gắn súng cao áp

Bình bọt tuyết gắn súng thường được kết hợp với máy rửa xe mini. Được ưa chuộng sử dụng tại các hộ gia đình hay các xưởng chế biến thực phẩm quy mô nhỏ. Trong 3 loại dụng cụ pha bột rửa xe. Thì bình bọt gắn súng có độ phủ thấp nhất. Vì thế khi pha bột rửa xe độ đậm đặc sẽ là cao nhất.

bọt-rua-xe-khong-cham-voi-sung-phun-bot-tuyet
Tỉ lệ pha bột rửa xe với bình bọt gắn súng

1 gói bột 500g được pha loãng với 5 – 10 lít nước.

Phun trực tiếp dung dịch lên toàn bộ bề mặt xe.

Chờ khoảng 1 – 2 phút rồi dùng máy rửa xe gia đình để làm sạch lại.

2. Pha bột rửa xe với bình bọt tuyết chuyên nghiệp

Bình phun bọt tuyết chuyên nghiệp thường được sử dụng trong tiệm rửa xe máy hay các gara ô tô. Bình tạo bọt tuyết rửa xe có dung tích từ 25 – 80 lít. Khả năng phủ đều và tiết kiệm dung dịch nên tỉ lệ pha loãng giữa bột rửa xe và nước cũng sẽ cao hơn so với bình gắn súng.

cach-pha-bot-rua-xe-khong-cham
Cách pha bột rửa xe với bình bọt tuyết công nghiệp

1 gói bột 500g pha loãng với 50 lít nước sạch.

Nên sử dụng với máy rửa xe cao áp có áp lực từ 120bar – 150bar để có khả năng làm sạch tối ưu.

Tại một số vị trí như bánh xe, lazang nên cọ qua để tăng khả năng làm sạch. Đặc biệt với các xe để lâu ngày hay làm việc ở khu vực đồi núi, đất đỏ.

Một số sai lầm cần tránh khi pha bột rửa xe không chạm

Theo nhà sản xuất, bạn nên pha bột tẩy rửa không chạm theo tỉ lệ in sẵn trên bao bì. Tuy nhiên, có rất nhiều người pha bột rửa xe theo ý riêng. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng rửa xe xe và dung dịch. Cụ thể một số sai lầm thường hay mắc phải nhất khi pha bột rửa xe:

Pha trộn các loại bột rửa và và dung dịch rửa xe lẫn với nhau để tăng tốc độ làm sạch.

Các loại bột rửa xe khác nhau sẽ có tỉ lệ pha khác nhau. Do đó, cách làm này có thể khiến vỏ xe nhanh bị bạc màu. Ảnh hưởng tới da tay. Tốn kém nhiều chi phí mà không đem lại hiệu quả công việc như mong muốn.

Pha dung dịch quá đặc để làm sạch tốt hơn.

Cách làm này cũng sẽ khiến sơn nhanh bay màu. Đồng thời tốn kém chi phí mà không được hiệu quả gì.

Một số sai lầm khi pha bột rửa xe

Pha bột rửa xe không chạm quá loãng.

Một số người hay pha loãng để để tiết kiệm chi phí. Nhưng điều này sẽ giảm khả năng làm sạch. Pải tác động nhiều sức hơn để kỳ cọ xe.

Pha bột rửa xe và để qua đêm

Pha dung dịch rửa xe để qua đêm sẽ làm giảm hiệu quả của dung dịch. Bạn chỉ nên canh lượng xe cần rửa và pha vừa đủ.

Trên đây là tổng hợp các cách pha bột rửa xe không chạm với từng loại dụng cụ pha khác nhau. Và chỉ ra những sai lầm cần tránh khi pha bột rửa xe. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn và có thể áp dụng vào công việc của mình một cách dễ dàng.

0911792424