Mẹo hay để rửa xe bọt tuyết đúng chuẩn – sạch bóng

Hiện nay thay vì dùng các phương pháp rửa xe truyền thống vừa tốn thời gian và chi phí. Thì các chủ tiệm rửa xe đã tiên tiến hơn. Cập nhật những công nghệ mới nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cũng như tăng sự chuyên nghiệp cho cửa tiệm. Chính vì thế mà rửa xe bọt tuyết luôn là loại hình đắt khách nhất hiện nay.

Đọc tiếp: Bình tạo bọt tuyết Pallas giá rẻ mua ở đâu?

Phương pháp rửa xe bọt tuyết

Phương pháp rửa xe bọt tuyết sử dụng bình tạo bọt tuyết kết hợp với dung dịch rửa xe để phun bọt lên toàn bộ xe. Phần quan trọng của hình thức rửa xe này là sử dụng bọt. Bọt tuyết được tạo ra từ hỗn hợp các loại dung dịch được trộn theo tỷ lệ nhất định. Có thể gồm các chất sau: chất tẩy rửa, chất tạo hương thơm, chất tạo độ bóng cho xe,…

Sở dĩ nó có tên gọi này vì hóa chất sau khi được hòa tan với nước được cho vào bình tạo bọt tuyết để phun lên thân xe. Bọt phun ra có màu trắng đặc bao phủ lên toàn bộ cho màu rất đẹp, giống như tuyết. Sử dụng bọt tuyết giúp tăng khả năng tẩy, đánh bay các mảng bám, vết ố, bụi bẩn trên xe sau một thời gian tham gia giao thông. Nhờ lớp dày bông tuyết tạo cảm giác sạch và an tâm cho người chủ xe nên rất được ưa chuộng và sử dụng để vệ sinh đều đặn.

Phương pháp này thu hút người dùng bởi khả năng tẩy rửa bụi bẩn cũng như có khả năng chống bám bụi, bảo vệ lớp sơn xe, tăng độ bóng.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi thường gặp của bình tạo bọt tuyết

Điểm mạnh của công nghệ rửa xe bọt tuyết

Phải nói công nghệ bọt tuyết có nhiều điểm mạnh chính vì thế mà nhiều tiệm rửa xe đang áp dụng hình thức rửa xe này. Dưới đây là một số ưu điểm của rửa xe theo phương pháp này:

  • Tiết kiệm thời gian: thời gian pha dung dịch tốn rất nhiều. Những phương pháp pha dung dịch rửa xe cũ không tạo nhiều bọt, tốn thời gian pha.
  • Tiết kiệm chi phí: sử dụng pha bọt tuyết giúp tiết kiệm chi phí cho những trung tâm rửa xe lớn, đặc biệt là rửa xe ô tô.
  • Rửa xe sạch hơn phương pháp cũ: vì bọt rửa được phun kín toàn bộ xe nên nhân viên rửa xe dễ dàng cọ rửa sạch nhất. Từ đó giúp chiếc xe bạn sáng bóng hơn phương pháp thường.
  • Chuyên nghiệp: đây là một quy trình rửa xe chuyên nghiệp
  • An toàn cho xe: dung dịch bọt tuyết được pha chế nhằm tẩy rửa sạch nhất các vết bụi bẩn, mảng bám trên xe. Không những vậy, chúng còn giúp bảo vệ xe, hạn chế bào mòn lớp sơn xe khi rửa.
  • Với những ưu điểm đó, chắc chắn sẽ rất nhiều khách hàng và cả trung tâm rửa xe đều tin chọn quy trình rửa xe bọt tuyết chuyên nghiệp.

Quy trình rửa xe  tại trung tâm rửa xe

Bạn vẫn còn thắc mắc quy trình rửa xe bọt tuyết tại các trung tâm rửa xe như thế nào? Bạn cần biết để đánh giá xem liệu phương pháp này có phù hợp hay không? Dưới đây là quy trình rửa xe tại các trung tâm rửa xe ( đây chỉ mang tính tham khảo, một số trung tâm sẽ khác nhau ít nhiều):

Bước 1. Sau khi nhận xe, nhân viên sẽ tiến hành dùng máy rửa xe xịt ướt toàn bộ chiếc xe. Bước này giúp cho toàn bộ bụi nhỏ bám trên xe được rửa trôi. Giúp quá trình chà rửa không gây ảnh hưởng đến lớp sơn xe.

Bước 2. Dùng bình phun bọt tuyết phun một lớp bọt tuyết kín lên toàn bộ xe

Bước 3. Nhân viên sử dụng khăn lau và dụng cụ vệ sinh để làm sạch toàn bộ xe

Bước 4. Nhân viên rửa xe tiến hành dùng máy rửa xe phun toàn bộ chiếc xe một lần nữa để rửa trôi toàn bộ

Mẹo tạo bọt tuyết rửa xe cực chuẩn rửa xe sạch bóng

Bước đầu khi pha dung dịch bọt tuyết, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có trên bao bì. Đọc kĩ tỷ lệ phần trăm mà nhà sản xuất đã khuyên trên đó. Lựa chọn mức độ pha phù hợp vào nhu cầu sử dụng lúc đó của bạn, số xe cần rửa.

Mặc dù xuất phát từ nhiều thương hiệu khác nhau, nhưng nước bọt tuyết sẽ có chung một công thức pha nước chuẩn. Ngoài ra, để tạo được lượng bọt nhiều thì bạn cần sử dụng thêm 1 bình phun bọt tuyết.

Sử dụng bình tạo bọt tuyết và dung dịch bọt tuyết

Cách pha hóa chất rửa xe bọt tuyết đúng chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại bình tạo bọt tuyết. Nếu ở cửa tiệm rửa xe thì nên sử dụng bình phun chuyên nghiệp để có thể đựng được lượng hóa chất nhiều, phục vụ cho nhiều xe. Còn ở gia đình có thể chọn bình phun bọt tuyết cầm tay loại 1 -2 lít là được.

Cách pha dung dịch bọt tuyết như sau:

Bạn hòa 2 nắp dung dịch + 1 – 2 lít nước. Sau đó cho vào bình phun bọt tuyết để sử dụng. Với bình công nghiệp bạn có thể tăng hóa chất và nước theo tỷ lệ trên để có được lượng bọt nhiều và hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Yếu tố quyết định chất lượng của bọt tuyết rửa xe

Theo chuyên gia, yếu tố quyết định đến chất lượng bọt tuyết rửa xe. Chính là cách pha đúng tỷ lệ hóa chất rửa xe theo đúng thông số của nhà sản xuất và sở hữu chiếc bình phun bọt tuyết chất lượng. Chỉ khi bạn pha dung dịch đúng tỉ lệ. Kết hợp với bình tạo bọt tuyết có đầu phun cho ra bọt tuyết mịn, đều. Có như thế mới tạo ra lượng bọt tuyết rửa xe ổn định và rửa xe được nhanh hơn.

Như vậy qua bài viết, Thiết bị chăm sóc xe đã cung cấp thông tin về công nghệ rửa xe hiện đại này. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp các bạn cân nhắc lựa chọn hình thức rửa xe tốt nhất. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm, thiết bị rửa xe vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0911.792.424 để biết thêm chi tiết nhé.

 

0911792424