Dùng dung dịch tẩy nhựa đường có hiệu quả hay không

Dung dịch tẩy nhựa đường là sản phẩm chăm sóc ngoại thất được các chuyên gia khuyên dùng thay vì sử dụng các chất truyền thống. Đây là giải pháp tẩy nhựa đường, nhựa cây tốt nhất trên ô tô. Hiệu quả và không gây hại đến lớp sơn xe như các phương pháp phổ thông như xăng, dầu,.. Cùng tìm hiểu thành phần, công dụng, cách sử dụng nó qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Lưu ý sử dụng thiết bị chăm sóc ô tô bạn cần nắm

Giới thiệu về dung dịch tẩy nhựa đường

Sản phẩm tẩy nhựa đường được nghiên cứu và sản xuất dành riêng để tẩy nhựa đường, nhựa cây bám trên xe ô tô, xe máy, quần áo,.. Đây được xem là phương pháp tẩy nhựa đường thế hệ mới với khả năng loại bỏ vết bẩn một cách nhanh chóng và tuyệt đối. Trong thành phần của các hóa chất tẩy nhựa đường gồm có: dung môi hữu cơ, hydrocacbon béo, và các chất tẩy nhựa khác,.. Dòng sản phẩm nước tẩy nhựa đường nhanh chóng thu hút. Được nhận sự đón nhận tích cực từ người dùng bởi mang nhiều đặc điểm nổi bật như:

tay-rua-nhua-duong-wurth-300ml_a
Tẩy rửa nhựa đường Wurth
 • Khả năng loại bỏ nhanh các vết dầu, nhựa, vết bẩn bitum, vết cao su,.. Ô nhiễm đường từ các bề mặt khác nhau.
 • Dễ sử dụng và bảo quản.
 • An toàn, có độ tinh khiết cao, mùi hương dễ chịu, sử dụng dễ dàng.
 • Dung dịch không gây ra hiện tượng làm hỏng sơn, nhựa, cao su. Cũng như các bề mặt khác của nội thất xe trong quá trình sử dụng.
 • Thiết kế dạng chai xịt trực tiếp, không mất thời gian pha chế

Sản phẩm tẩy nhựa đường phổ biến: 3M, Wurth, Dr Active Antibitum,..

Dùng dung dịch tẩy nhựa đường trên xe có hiệu quả hay không

Phương tiện như xe ô tô, xe máy,.. di chuyển trên đoạn đường sẽ dễ xảy ra tình trạng dính nhựa đường, nhựa cây,.. Nếu bạn không biết cách chùi rửa sẽ khiến tình trạng ngày càng thêm nghiêm trọng. Bởi nếu tẩy nhựa đường không đúng cách có thể khiến cho tình trạng xe trầy xước nặng thêm. Đặc biệt nếu dùng vật cứng và giấy nhám chùi bớt thì rất có thể để lại những vết xước khó mà xóa bỏ được.

Như vậy, điều cần thiết là dùng dung dịch tẩy nhựa đường cho xe. Một sản phẩm sản xuất đặc biệt dành riêng cho công việc này. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm đúng quy trình tẩy nhựa đúng chuẩn. Có như vậy mới đem lại hiệu quả vượt trội nhất.

Các dụng cụ cần chuẩn bị:

Dung dịch tẩy nhựa đường

Hiện nay, khách hàng có thể mua được loại hóa chất tẩy nhựa đường xe ô tô ở rất nhiều nơi. Lời khuyên đưa ra là bạn hãy chọn những cửa hàng và thương hiệu uy tín để an tâm về chất lượng. Wurth là thương hiệu hóa chất detailing hàng đầu thế giới. Dung dịch tẩy nhựa đường Wurth đảm bảo được tốc độ tẩy rửa diễn ra nhanh chóng. Không gây hại cho lớp sơn xe trong suốt quá trình sử dụng.

Tránh để “tiền mất tật mang”, hãy là người tiêu dùng thông minh nhé.

dung-dich-tay-nhua-duong
Trước và sau khi dùng chất tẩy nhựa đường

Khăn vải đa dụng, sạch

Nên có nhiều miếng vải để để dùng ở các bước khác nhau. Số lượng cụ thể tùy thuộc vào diện tích vùng cần tẩy nhựa đường.

Tiếp theo, Để tẩy nhựa đường xe ô tô tại nhà. Bạn chỉ cần thực hiện các bước vô cùng đơn giản sau:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt sơn bị bám dính nhựa đường bằng nước.
 • Bước 2: Xịt dung dịch vừa đủ lên vị trí cần tẩy nhựa đường ô tô. Sau đó lau nhẹ nhàng để không làm xước bề mặt xe. Để yên trong vài phút cho thuốc tẩy ngấm vào. Lúc này dung dịch sẽ phá vỡ liên kết của nhựa đường và chất bẩn trên thân xe.
 • Bước 3: Sau khi chà sạch. Bạn hãy dùng một miếng vải đa dụng mềm, sạch, khô khác để lau đều vùng bị bẩn cho đến khi bề mặt sơn sạch hoàn toàn.
 • Bước 4: Làm sạch bề mặt sơn vừa tẩy bỏ vết bẩn, nhựa đường là bạn đã hoàn thành.

Lưu ý khi dùng dung dịch tẩy nhựa đường tại nhà

Khi dùng các hóa chất tẩy nhựa đường cho ô tô, xe máy tại nhà. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Lưu ý khi dùng sản phẩm tẩy nhựa đường
 • Thời gian chờ tùy thuộc vào loại sản phẩm tẩy nhựa đường trên xe ô tô. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết thời gian thích hợp nhất. Nếu không tìm thấy thông tin. Bạn hãy cảm nhận khi thấy vết bẩn bắt đầu mềm ra.
 • Dùng khăn sợi nhỏ và nước. Chà xát với lực vừa đủ để loại bỏ vết bẩn trên xe mà không để lại vết xước.
 • Lau theo vòng tròn quanh vết nhựa đường để tránh lan sang các vị trí khác.
 • Rửa sạch toàn bộ thân xe và xả sạch với nước. Nếu muốn bạn có thể dùng dung dịch đánh bóng sơn để xe được bóng đẹp hơn.
 • Hãy cẩn thận nếu nhà bạn có trẻ nhỏ. Luôn giữ sản phẩm này ngoài tầm với của trẻ.
 • Lưu ý tránh sử dụng và để dung dịch tẩy nhựa đường xe ô tô dưới ánh nắng trực tiếp.
 • Tuy nhiên, nếu không tự tin về việc tự tẩy nhựa đường xe ô tô tại nhà. Hoặc xe bám nhựa đường quá nhiều vị trí. Bạn hãy liên hệ các dịch vụ chuyên nghiệp để được xử lý các vết nhựa đường một cách an toàn nhất nhé.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tẩy nhựa đường trên ô tô bằng dung dịch tẩy nhựa đường. Đây chắc hẳn là công cụ chăm sóc xe tiện lợi mà chủ xe nào cũng phải cần. Hãy xem kỹ những lưu ý mà chúng tôi đã tổng hợp ở trên để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

0911792424