Đầu Tư Vào Các Thiết Bị Chăm Sóc Xe Chuyên Nghiệp Mất Bao Nhiêu ?

Mở một dịch vụ chăm sóc xe đang là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Việc đầu tư vào các trang thiết bị chăm sóc xe cũng đang là mối băn khoăn với nhiều anh em khi quyết định kinh doanh theo hướng này. Vậy cần bao nhiêu vốn để đầu tư vào các thiết bị chăm sóc xe chuyên nghiệp? Mua thiết bị ở đâu uy tín? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cần bao nhiêu vốn để đầu tư vào các thiết bị chăm sóc xe chuyên nghiệp?

Nguồn vốn kinh doanh của một garage ô tô phụ thuộc phần lớn vào quy mô của cửa hàng bạn muốn mở. Ví dụ như: cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân công, nhân lực,…Từ đó bắt đầu hoạch định ra được một kế hoạch tài chính mà không cần phải phân vân trước ý kiến của nhiều người.

Các khoản chi phí cơ bản để bạn có thể mở một trung tâm chăm sóc ô tô có thể phân ra như sau:

  • Chi phí mua hoặc thuê mặt bằng Garage
  • Chi phí xây dựng hạ tầng (làm bệ, cổng,…)
  • Chi phí dụng cụ như trang thiết bị và các loại hóa chất dành cho việc chăm sóc xe hơi
  • Chi phí chi trả cho nhân công
  • Chi phí nhập hàng để duy trì hoạt động của cửa hàng

Số tiền để bạn chi trả cho một tiệm chăm sóc ô tô theo mô hình cơ bản như trên là tầm 150 triệu cho đến 200 triệu. Tùy vào cơ sở vật chất và trang thiết bị mà có thể mức phí này sẽ lên đến trên 200 triệu .

Cầu nâng ô tô 1 trụ
Cầu nâng ô tô 1 trụ

Mở trung tâm chăm sóc xe cần đầu tư những thiết bị chăm sóc xe nào?

Những thiết bị, dụng cụ để mở tiệm rửa xe là gì? Điều này phụ thuộc vào những dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đầu tư thiết bị chăm sóc xe rất quan trọng để quyết định sự thành công của tiệm rửa xe của bạn. Tìm mua những nơi bán thiết bị rửa xe chất lượng, giá thành hợp lý là điều cần lưu ý.

Chính vì thế bạn nên lựa chọn những thiết bị chăm sóc xe ở những đơn vị cung cấp chất lượng. Điều quan trọng ở đây là tìm hiểu được xuất xứ, chế độ bảo hànhđể tránh mắc sai lầm.

Một số thiết bị cần thiết cho một tiệm rửa xe chuyên nghiệp:

Cầu nâng 1 trụ chuyên dùng rửa xe ô tô

Cầu nâng 1 trụ là thiết bị chuyên dụng rửa xe ô tô. Cầu nâng xe đảm bảo an toàn tuyệt đối khi làm việc thường xuyên trong môi trường nước và hóa chất rửa xe ô tô. Cầu nâng xe có khả năng nâng tối đa 4 tấn, chiều cao nâng tối đa khoảng 1,6m. Đảm bảo khoảng cách và không gian để rửa sạch gầm ô tô thuận tiện nhất.

Cầu nâng ô tô
Cầu nâng ô tô

Máy hút bụi ô tô

Mọi tiệm rửa xe ô tô nên đầu tư máy hút bụi ô tô. Tùy thuộc vào mức độ chuyên nghiệp. Tiệm có thể có các dịch vụ nâng cao và chuyên sâu. Trong đó, dọn vệ sinh nội thất ô tô là công việc cơ bản nhất. Việc này dễ thực hiện và gia tăng doanh thu cho tiệm nhiều nhất.

Với mô hình kinh doanh rửa xe nhỏ. Bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi 15 lít – 30 lít là đủ dọn vệ sinh nội thất cơ bản.
Với mô hình kinh doanh lớn hơn. Nên đầu tư máy hút bụi 80 lít với lục hút mạnh, dung tích bình chứa lớn. Để bảo bảo hiệu suất công việc, tiệm có thể đầu tư 2 – 4 máy hút bụi tương ứng với số lượng máy rửa.

Máy xịt rửa xe cao áp

Đối với mô hình rửa xe quy mô vừa và nhỏ. Sử dụng rửa xe bọt tuyết chỉ cần sử dụng các loại máy xịt rửa xe cao áp 1 pha có áp lực từ 1750PSI – 2600PSI.
Đối với mô hình rửa xe ô tô quy mô lớn. Ưu tiện sử dụng máy rửa xe cao áp 3 pha. Máy rửa xe cao áp 3 pha công suất đủ lớn đảm bảo hiệu quả khi ứng dung công nghệ rửa xe không chạm. Rửa xe không chạm giúp rút ngắn thời và tối ưu sức lao động.

Máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị quan trọng trong tiệm, tùy thuộc số lượng thiết bị trong tiệm, sẽ cần phải đầu tư thiết máy nén khí công suất phù hợp

Mô hình rửa xe quy mô vừa và nhỏ chỉ cần sử dụng máy nén khí piston 60 lít – 90 lít.
Đối với mô hình rửa xe ô tô quy mô vừa. Có sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô. Bạn phải đầu tư máy nén khí công nghiệp dung tích 300 lít – 500 lít. Sử dụng loại 2 cấp khí đảm bảo áp suất nâng cầu ổn định.

Nước rửa xe và chăm sóc xe

Các tiệm chăm sóc xe thường rất chú trọng về chất lượng. Do đó việc lựa chọn hóa chất cũng rất quan trọng.

Nước rửa xe phải rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ của những thương hiệu lớn. Đảm bảo an toàn cho bề mặt sơn xe. Không gây hại cho da tay. Có thể sử dụng dung dịch bọt tuyết hoặc nước rửa xe không chạm.

Dung dịch rửa xe
Dung dịch rửa xe

Các thiết bị máy nâng cao, chăm sóc xe chuyên sâu

Với tiềm lực kinh tế lớn, đầu tư mô hình chuyên nghiệp, trung tâm chăm sóc xe ô tô có thể đầu tư thêm các thiết bị:

Thiết bị vệ sinh nội thất ô tô chuyên sâu: máy khử mùi ô tô, máy khử mùi ozone, máy thổi khí nóng vệ sinh nội thất ô tô, máy hút giặt thảm, máy vệ sinh dàn lạnh, máy thổi khí nóng, các loại súng vệ sinh nội thất ô tô chuyên dụng,..
Thiết bị chăm sóc xe ô tô: máy đánh bóng sơn xe, máy đánh bóng kính, máy chà nhám, các loại phớt, dung dịch, hóa chất dụng cụ đánh bóng chuyên dụng,…

Địa chỉ mua Thiết bị chăm sóc xe uy tín

Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì Thiết bị Chăm sóc xe Lộc Phát sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn. Ở đây chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng 100%. Chế độ bảo hành minh bạch cùng đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp nhiệt tình.

Trong thời gian bảo hành nếu máy có hư hỏng, sẽ có đội kỹ thuật chuyên nghiệp đến sửa chữa và thay phụ kiện miễn phí. Ngoài ra Công ty chúng tôi còn hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng sản phẩm trọn đời sau khi hết hạn bảo hành.
Mọi thắc mắc về sản phẩm hoặc có như cầu mua hàng xin vui lòng liên hệ:

Tham khảo website: https://thietbichamsocxe.vn/

HOTLINE: 0911792424

Xem thêm thiết bị sửa chữa xe tại đây

0911792424