Đặc Điểm Nổi Bậc Của Máy Phun Áp Lực Mà Bạn Nên Biết

may-phun-rua-cao-ap-omega-250bar

Hiện nay tại các gara rửa xe ô tô, các thiết bị rửa xe máy (thiết bị phun áp lực) là một vật phẩm không thể thiếu. Nó có gì vượt trội hơn so với vòi phun xịt rửa thông thường? Nguyên lý hoạt động của nó dựa vào cơ chế nào?… Nếu bạn đang định sở hữu một máy phun áp lực thì hãy cùng tìm hiểu ngay về các đặc điểm nổi bậc mà máy này mang lại.

Tại sao phải sử dụng máy nén khí Omega cấp 1

Mức ảnh hưởng của máy tháo vỏ xe đối với cửa tiệm của bạn

Máy phun áp lực thiết bị rửa xe được nhiều người lựa chọn

bo-phan-may-rua-xe-cao-ap-omega-250bar-75kw
Các bộ phận của một máy phun áp lực 250Bar – 75Kw

Máy phun áp lực là thiết bị rửa xe chuyên nghiệp chuyên dùng trong các gara rửa xe máy ô tô. Khác với các máy rửa xe thông thường thì máy này sử dụng kết hợp với bình khí nén để tạo được lực phun mạnh hơn, nhanh hơn, rửa sạch hơn.

thiết bị rửa xe chuyên nghiệp chuyên dùng trong các gara rửa xe máy hoặc ô tô. Khác với các vòi xịt rửa xe thông thường, máy này với áp suất cao có khả năng làm sạch nhanh và hiệu quả hơn. Hơn hết, nó còn có thể rửa xe ở các vị trí khó rửa như gầm xe hoặc các bộ phận bên trong của chiếc xe.

Máy phun áp lực được dùng ở đâu và dùng để làm gì ?

may-phun-rua-cao-ap-omega-250bar_1a
Máy rửa xe áp lực chuyên dùng trong các gara ô tô, xe chuyên dụng

Máy phun áp lực được dùng ở các tiệm rửa xe máy, các gara rửa xe ô tô chuyên dụng. Ngoài ra còn được sử dụng trong các khu xí nghiệp, công nghiệp, vệ sinh băng chuyền trong các xưởng công nghiệp.

Vệ sinh chuồng trại, chăn nuôi, vệ sinh xe tải, xe rác hoặc dùng để xịt rửa tàu thủy. Đặc biệt nó rất hữu dụng trong việc vệ sinh các khuôn viên vườn nhà rộng lớn…

Phân loại máy phun áp lực

Có 3 loại máy phun áp lực

Máy rửa xe mini (máy rửa xe gia đình)

Máy phun áp lực mini được dùng trong gia đình: Loại này có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, dễ dàng tháo lắp và cách vận hành khá đơn giản và được dùng để vệ sinh nhà cửa đơn giản hoặc vệ sinh khuôn viên, sân vườn.

may-rua-xe
Máy rửa xe dành cho gia đình hãng Lutian 1600

Máy rửa xe cao áp

– Máy phun rửa cao áp. Loại này có thiết kế nhỏ gọn hơn, được dùng để rửa các vết bẩn cứng đầu mà các vòi xịt thông thường không thể tẩy sạch. Và dĩ nhiên loại này được dùng được dùng trong các gara rửa xe máy và ô tô chuyên nghiệp.

may-rua-xe-cao-ap-omega-120bar_d
Máy rửa xe cao áp Omega 120Bar

Máy rửa xe dây đai

Máy phun áp lực dây đai. Loại máy rửa xe này có ưu điểm là đa chức năng, giá thành rẻ, thiết kế nhỏ gọn, vận hành dễ dàng, độ bền cao… đảm bảo thực hiện mọi công việc vệ sinh, tẩy rửa xe tải chuyên dụng, xe máy, ao vườn… trong thời gian ngắn nhất.

may-day-dai-VOI1
Máy rửa xe dây đai VOI-1HP chuyên dùng để rửa xe máy hoặc dùng trong gia đình

Đặc điểm của máy phun áp lực

Đặc điểm nổi bậc của loại máy này có lực phun mạnh, nhanh chóng, tốc độ phun sương mạnh, sạch sẽ, tiết kiệm nguồn nước. Máy không chỉ hữu dụng trong việc rửa xe mà còn có thể sử dụng trong gia đình cho việc vệ sinh sàn nhà, vệ sinh chuồng trại, tưới tiêu cây cảnh, phun thuốc cho hoa…

Trong xí nghiệp thì vệ sinh băng chuyền – máy móc, nó còn kết hợp được với máy hút bụi do đó có khả năng hút sạch nước, do đó bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm máy phun áp lực này.

»»» Xem thêm: Sử dụng máy hút bụi thế nào là tốt nhất

»» Mẫu máy rửa xe gia đình được ưa chuộng nhất hiện nay

Những điều cần biết khi mua máy phun áp lực

Máy phun rửa áp lực được cấu tạo bởi đầu bơm Piston chịu được áp lực cao. vì vậy có thể hoạt động liên tục ở tuần suất cao nên có thể sử dụng cho mục đích dịch vụ.

may-rua-xe-cao-ap-omega-120bar_b
Công tắc nguồn, bộ phận đầu ra, van chỉnh áp và đồng hồ báo áp

– HP (Mã lực): Sức mạnh của động cơ. Đánh giá này là quan trọng vì nó liên quan đến khối lượng và áp lực của máy bơm. (Đây là thông số kĩ thuật dùng trong máy phun áp lực động cơ, sử dụng xăng hoặc dầu). Động cơ điện được đo bằng cường độ dòng điện (A), hoặc HP, hoặc AMPS.

– PSI: áp lực nước (psi càng lớn thì tốc độ làm sạch càng nhanh và hiệu quả)

– GPM : Khối lượng nước có sẵn để làm sạch

– CPU (hoặc CU, CP): Đây là thông số kĩ thuật quan trọng nhất để đánh giá máy phun áp lực, nhưng cũng là một trong những vấn đề khó hiểu nhất. Để xác định CPU của một máy phun áp lực, bạn làm phép tính: PSI x GPM.

»»» Tham khảo thêm: 

Lựa chọn máy phun rửa cao áp loại nào là tốt nhất

Những mẫu kích đội thủy lực Hot nhất hiện nay

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua Hotline: 0911792424 hoặc 0967232328 để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn rõ hơn!

Linh Linh

Leave a Reply

0911792424