Cảnh báo cháy nổ khi sử dụng bình xịt bọt tuyết kém chất lượng

Bình xịt bọt tuyết là thiết bị sử dụng nguồn khí nén để hoạt động nên tuyệt đối phải đảm bảo an toàn khi vận hành. Đây là yêu cầu tuyệt đối với bình phun bọt tuyết nói riêng và các thiết bị sử dụng khí nén nói chung. Bởi nếu không cẩn thận, sự cố thiệt hại về người và của là rất lớn.

Phân tích những nguyên nhân gây cháy nổ bình xịt bọt tuyết

Theo chuyên gia cho biết, trên mỗi chiếc bình phun bọt tuyết đều trang bị hệ thống van chỉnh áp, đồng hồ theo dõi áp suất và một van an toàn làm bằng đồng. Trong trường hợp van điều áp hỏng. Khiến lượng khí nén từ máy nén hơi vào bình quá nhiều và vượt giới hạn cho phép thì van an toàn sẽ tự xả khí ra ngoài. Tránh tình trạng nổ bình.

binh-xit-bot-tuyet
Mua bình xịt bọt tuyết thương hiệu uy tín để tránh trường hợp cháy nổ

Tuy nhiên đó là với những chiếc bình tạo bọt tuyết chất lượng, có kiểm định nghiêm ngặt. Một số loại bình bọt tuyết kém chất lượng sẽ dễ xảy ra cháy nổ bởi những vấn đề như sau:

 • Bình bọt tuyết đã bị điều chỉnh lượng áp suất hơi vượt quá ngưỡng an toàn
 • Chất liệu làm vỏ bình quá kém, mối hàn không chắc nên không chịu được lực nén
 • Van điều áp bị hỏng và van an toàn không hoạt động
 • Bình không được trang bị van an toàn.

Nhưng xét trên trên hợp nào thì việc một chiếc bình phun bọt tuyết chất lượng được trang bị van an toàn sẽ hạn chế được những sự cố cháy nổ khi làm việc xuống tối đa.

Cách sử dụng bình xịt bọt tuyết an toàn

Hiện nay đa số các loại bình xịt bọt tuyết chính hãng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng đều đã được hãng lắp ráp và căn chỉnh thông số phù hợp. Như vậy, khi sử dụng, bạn chỉ cần thao tác theo các bước sau:

Mở van khóa phễu, pha chế hỗn hợp dung dịch theo tỉ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất. Ví dụ trên chai dung dịch có ghi tỉ lệ 1: 70. Tức là 1 lít dung dịch sẽ pha với 70 lít nước. Từ tỉ lệ chuẩn này các bạn có thể điều chỉnh theo tỉ lệ thực tế mà mình muốn pha.

Tiến hành nối ống dẫn khí từ máy nén khí tới đầu nối nhanh dẫn khí trên bình bọt. Mở van khí và cho máy nén khí chạy để bơm khí vào bình bọt. Luồng khí sẽ tạo áp lực trong bình bọt làm cho nước và chất tạo bọt hòa trộn với nhau để tạo thành bọt tuyết siêu mịn.

cach-su-dung-binh-xit-bot-tuyet-an-toan
Cách sử dụng bình phun bọt tuyết an toàn

Xem thêm:

Cận cảnh máy nén khí Pegasus – Hàng Việt Nam chất lượng cao

Để máy hơi chạy sao cho khi đồng hồ đo áp trên bình bọt chỉ áp lực khoảng từ 3 – 4kg. Sau đó mở van xả ở vòi phun bọt. Cho đến khi thấy bọt phun ra đều có bông như tuyết.
Tiến hành sử dụng để phun bọt cho đến khi thấy áp lực phun yếu và không ra dạng bọt. Thì lại mở máy nén khí tiếp cho đến khi hết dung dịch.

Trong trường hợp dùng bình tạo bọt tuyết cầm tay, sau khi pha dung dịch. Gắn trực tiếp với súng máy rửa xe áp lực cao qua đầu nối nhanh là có thể xịt rửa như thông thường.

Làm gì để tránh bị nổ bình xịt bọt tuyết?

Để tránh sự cố cháy nổ khi sử dụng bình phun bọt tuyết, một số lời khuyên như sau:

 • Hãy luôn chọn mua hàng chính hãng với thương hiệu phổ biến hiện nay như Pallas. Đây là thương hiệu lâu năm, có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các thiết bị rửa xe. Vì thế bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của thương hiệu này.
 • Bình bọt tuyết với chất liệu inox 304 dày 1.5mm mới đạt chuẩn yêu cầu. Không nên dùng bình sắt hay bình inox 201, bình có độ dày không đủ
 • Lựa chọn các công ty lớn để yên tâm về chất lượng sản phẩm và hưởng chế độ bảo hành, hậu mãi tốt
lua-chon-dia-chi-uy-tin-khi-mua-binh-xit-bot-tuyet
Chọn các đơn vị uy tín khi mua bình bọt tuyết

Ngoài việc mua sản phẩm tốt. Khách hàng cũng cần bỏ túi một vài lưu ý khi sử dụng bình tạo bọt tuyết như sau:

 • Không chỉnh áp cho bình vượt quá mức cho phép (tầm 3,5 – 4kg là đủ)
 • Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra van an toàn còn hoạt động không
 • Xả hết khí trong bình sau mỗi ngày làm việc
 • Để bình ở nơi bằng phẳng để tránh tình trạng ngã đổ khi làm việc

Hiểu và thao tác đúng theo những hướng dẫn chi tiết như trên, bạn đã có thể yên tâm sử dụng bình xịt bọt tuyết rồi đấy. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn mua được chiếc bình phun bọt tuyết chất lượng cho mình. Đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn khi làm việc.

0911792424