Các bước cần chuẩn bị khi sử dụng máy rửa xe cao áp

Trang bị dòng máy rửa xe cao áp là không thể thiếu tại các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Máy xịt rửa cao áp hỗ trợ công việc vệ sinh xe tối đa. Không chỉ ứng dụng trong việc rửa xe, mà nó còn có thể rửa nhà xưởng, sử dụng tại khu công nghiệp,.. Tuy nhiên chiếc máy này có áp lực phun vô cùng mạnh, chính vì thế trước khi sử dụng máy cần phải chuẩn bị kĩ càng để giữ an toàn cho người dùng.

Đọc tiếp bài viết: Vì sao nên mua máy rửa xe mini Lutian LT-210G-1600?

Hiểu thông số kỹ thuật của máy rửa xe cao áp trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng bất kì thiết bị nào, điều đầu tiên cần hiểu thông số kỹ thuật của nó. Máy rửa xe cao áp cũng không ngoại lệ. Khi mua máy xịt rửa xe áp cao bạn sẽ thường bắt gặp các kiểu thông số: công suất, áp lực, lưu lượng nước, tốc độ, nhiệt độ nước đầu vào, điện áp, đầu béc, dây phun áp lực,.. Cần phải nắm rõ những thông tin này mới có thể sử dụng tối ưu được.

bo-phan-may-rua-xe-cao-ap-omega-250bar-7,5kw

Công suất máy

Chính là tốc độ thực hiện công trong một đơn vị thời gian nhất định. Tức là nó đang biểu thị chính xác lượng điện năng tiêu thụ của động cơ/thiết bị/máy móc đó.

Với máy xịt rửa thì đơn vị của công suất thường là W, kW, HP (ngựa). Công suất càng lớn thì vận hành càng mạnh và tiêu hao điện cũng càng lớn.

Áp lực nước

Là thông số biểu trưng cho khả năng phun xịt rửa xe của máy. Áp lực càng lớn thì xịt càng mạnh và ngược lại

Người ta dựa vào con số này xác định xem chiếc máy có thích hợp với công việc: rửa xe máy, rửa xe ô tô, rửa xe tải,… hay không?

Đơn vị của thông số này là Bar hoặc PSI, với 1PSI = 0,0689 bar.

Thường được phân loại như sau:
– Từ 90 – 140 Bar: máy rửa xe mini chuyên dụng cho gia đình, tiệm rửa xe nhỏ, nhu cầu nhỏ,…
– Từ 140 – 180 Bar: dòng máy chuyên nghiệp cho công nghiệp, bảo dưỡng xe cộ,…
– >500 Bar là dòng siêu áp lực dành cho nhiều yêu cầu công việc cường độ cao, cần lực lớn.

Lưu lượng nước

Con số chỉ lượng nước đầu ra ở vòi xịt áp lực – ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng phun rửa xe. Con số này càng lớn thì càng hao nhiều nước. Vì vậy bạn nên ưu tiên chọn máy áp lực cao để hạn chế tiêu tốn nước.

Lưu lượng này thường được tính bằng lít/phút hoặc lít/giờ.

RPM – tốc độ vòng quay

Trên phần giới thiệu thông số máy, chúng ta có thể thấy được dòng tốc độ quay. Đây chính là số vòng quay của mô tơ trong vòng một phút.

Đơn vị đo là vòng/phút hoặc là rpm.

Điện áp

Nguồn điện cần cung cấp cho máy hoạt động, vấn đề đáng chú ý cho người vận hành. Thông thường sẽ có 2 loại:
– Điện 1 pha 220V, tần số 50 Hz hoặc 60 Hz
– Điện 3 pha 380V, tần số 50 Hz hoặc 60 Hz

Nếu dùng sai, máy 1 pha dùng điện 3 pha sẽ bị cháy máy ngay. Ngược lại thì máy sẽ không hoạt động được.

Xem thêm: Máy Nén Khí OMEGA 3HP – 120L – 12,5Bar ( 2 cấp nén )

Thao tác kiểm tra máy rửa xe cao áp khi bắt đầu sử dụng

Khi dùng máy rửa xe cao áp, bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây:

Kiểm tra dầu trong đầu bơm của máy xịt rửa xe: kiểm tra xem dầu bơm đã đủ hay chưa. Thông qua ô kiểm tra cạnh đầu bơm. Mức đạt yêu cầu đến chấm màu đỏ, nếu dưới đỏ thì cần bổ sung thêm.

Tháo nút đổ dầu: Kiểm tra nút thăm dầu có lỗ thông hơi không, nếu không có cần thay bằng loại nút có lỗ thông hơi ngay. Vì khi hoạt động hơi nóng không thể thoát ra ngoài, áp suất trong trục khuỷu tăng, lâu dần làm hỏng các bộ phận.

Chuẩn bị nguồn nước sạch: nguồn không lẫn cặn bẩn tránh làm cho đầu bơm và các dây dẫn bị tắc.

may-phun-rua-cao-ap-omega-250bar_1a

Sử dụng nguồn điện ổn định: Cần sử dụng nguồn điện 220V hoặc 380V tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của máy. Máy phun rửa cao áp cần nguồn điện lớn hơn máy rửa xe mini. Phải sử dụng đúng nguồn điện và đảm bảo nguồn điện ổn định mới giúp máy hoặt động bền bỉ, ít xảy ra hỏng hóc.

Xem thêm: Súng xiết bulong 1 inch SunTek LP-6800L

Lưu ý cần nắm khi dùng máy rửa xe cao áp

Trước khi bắt đầu sử dụng máy rửa xe cao áp. Luôn phải đọc kỹ hướng dẫn kèm theo máy xịt rửa xe. Khi thực hiện việc phun xịt ngoài trời. Theo khuyến cáo bạn nên mặc đồ bảo hộ, đeo kính và găng tay khi làm việc. Bề mặt làm sạch có thể trở nên trơn khi ướt. Vì vậy hãy mang giày có đế chống trượt.

Máy sẽ nóng lên trong quá trình hoạt động. Không nên sử dụng quá lâu. Phải có thời gian để máy nghỉ ngơi và tuyệt đối cẩn thận xử lý máy khi máy quá nóng. Hãy chắc chắn rằng động cơ đã nguội hoàn toàn khi đem đi bảo quản máy. Đảm bảo nguồn điện ổn định cho máy. Không để điện quá cao dễ gây cháy nổ.

Với máy rửa xe mini, khi sử dụng xong nên bảo quản máy trong nhà. Thay dầu thường xuyên cho máy để máy luôn bền, sử dụng được lâu.

Và điều quan trọng nhất khi mua máy phải chọn những loại máy phun xịt cao áp có thương hiệu lớn. Mua tại nhà phân phối uy tín. Như thế mới đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Lại còn hỗ trợ cho công việc tối đa.

phu-kien-kem-theo-may-rua-xe-cao-ap

Nếu bạn có nhu cầu mua máy rửa xe các loại, dung dịch chăm sóc xe, thiết bị sửa chữa xe. Liên hệ với Thiết bị chăm sóc xe qua hotline: 0911.792.424 hoặc tham khảo qua website: thietbichamsocxe.vn để mua hàng và tư vấn chi tiết nhất.

 

0911792424