5 cách vệ sinh nội thất ô tô bằng dung dịch không độc hại an toàn cho xe

Bên cạnh những loại dung dịch vệ sinh nội thất ô tô chuyên dụng đang được bán trên thị trường. Thì cũng có một số cách từ các chất hữu cơ có sẵn trong đời sống chúng ta. Những “chất hữu cơ” thân thiện gần gũi, dễ tìm và có sẵn tại nhà. Bạn có thể thử áp dụng trong khi dọn dẹp của mình nhé!

Vệ sinh nội thất ô tô

Giấm ăn được biết đến là một giải pháp tuyệt vời để là sạch một số vết bẩn. Và chúng cũng có thể áp dụng cho ô tô. Soda là một chất tẩy rửa an toàn kết hợp cùng với nước chanh tạo hương thơm tự nhiên. 3 thành phần nguyên liệu trên kết hợp với nhau theo công thức: một cốc soda, nửa cốc giấm và ¼ cốc nước cốt chanh. 

Sự kết hợp từ các chất hữu cơ để bạn có thể vệ sinh nội thất ô tô sạch bong sáng bóng. Tuy nhiên về mặt bảo dưỡng ghế da, bảo dưỡng táp lô, khử mùi hôi trên ô tô,… những nội thất có đặc tính riêng bạn nên cân nhắc nhé! Lời khuyên hữu ích bạn nên thử thoa một ít hỗn hợp vệ sinh hữu cơ trên vào 1 góc khó nhìn thấy của xe. Để kiểm tra độ phù hợp của dung dịch với thành phần của xe ô tô.

Vệ sinh nội thất ô tô khử mùi bên trong xe bạn sau khi dọn dẹp bạn có thể dùng dung dịch khử mùi nội thất xe hay có thể bỏ một ít banking soda, hạt cà phê,… để xe luôn thơm tho thoải mái.

ve-sinh-noi-that-o-to-bang-dung-dich-huu-co
Vệ sinh nội thất ô tô bằng dung dịch bảo vệ môi trường

Dọn dẹp ngoại thất ô tô 

Nếu như bên trong cần bảo dưỡng ghế da, bảo dưỡng táp lô, khử mùi không bằng dung dịch khử mùi nội thất xe . Thì bên ngoài xe cũng cần được dọn dẹp sáng bóng.  Bên cạnh sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng. Bạn cũng thể thử pha loại dung dịch hữu cơ kết hợp một phần tư cốc banking soda và ít xà phòng rửa xe chén trong một bình nước. Khi bắt đầu rửa bạn hãy lắc nó lên và sau đó đổ dung vào xô pha loãng với nước. Rửa xe và xả sạch dung dịch bằng nước. Cuối cùng lau khô xe bằng vải mềm. Sử dụng loại dung dịch tự pha này sẽ an toàn không gây hại cho người dùng và môi trường.

don-dep-ngoai-that-o-to 
Dọn dẹp ngoại thất ô tô

Lau chùi kính chắn gió

Lau chùi kính chắn gió bằng giấm trắng pha loãng hiệu quả tuyệt vời. Công dụng vừa làm sạch kính vừa khử mùi hiệu quả. Sau đó bạn lau lại bằng giấy báo kính sẽ sạch bong không bị ố. Đồng thời dung dịch này giúp kích chống bám bụi bẩn tốt. Giữ cho kính sạch lâu,  ngăn ngừa vết ố khi gặp nước mưa. Bí mật được nhiều người áp dụng trộn rượu vodka rẻ tiền với nước và xà phòng rửa chén. Sau đó đổ vào bình chứa nước rửa kính chắn gió của bạn để thay thế cho việc mua một bình lớn màu xanh lam. 

Đèn pha

Đèn pha khi đi mưa thường sẽ có nước bám trên kính. Từ đó gây ảnh hưởng đến độ sáng. Bạn có thể thử ngay cách này khi thực hiện vệ sinh xe. Sử dụng kem đánh răng chà lên đàn pha. Trong kem đánh răng có một số thành phần có thể làm sạch đèn pha nhanh chóng. 

Chăm sóc lốp xe

Tạo hỗn hợp baking soda và nước. Hoặc giấm pha loãng. Lấy một chiếc bàn chải chà và chải nó vào tất cả các ngóc ngách đó.Cách này cũng là một trong những cách pha chế dung dịch chăm sóc xe bảo vệ môi trường. 

Xịt nó lên bánh xe của bạn và chà bằng vải hoặc miếng bọt biển, sau đó rửa sạch. 

ve-sinh-noi-that-o-to-chuan-gara
Vệ sinh nội thất chuẩn gara

Mua dung dịch vệ sinh nội thất ô tô ở đâu?

Sử dụng pha chế các loại dung dịch hữu cơ để chăm sóc, vệ sinh, bảo dưỡng xe. Đây cũng là cách để bạn vừa làm sạch – vừa bảo dưỡng nội thất xe ô tô. Và cũng có thể bảo vệ môi trường. 

Tuy nhiên khi thực hiện pha chế bạn cần lưu ý về mặt liều lượng và thành phần để đảm bảo an toàn có nội – ngoại thất. Hãy lựa chọn những loại dung dịch vệ sinh nội thất ô tô an toàn cho xe của bạn nhé!

Thiết bị chăm sóc xe chuyên cung cấp đầy đủ các loại dung dịch vệ sinh nội thất ô tô, thiết bị chăm sóc ô tô xe máy.  Chúng tôi chuyên bán những thương hiệu lớn như: Pallas, Ekokemika,… Những sản phẩm có tiếng trên thị trường Việt Nam. Cam kết hàng chính hãng – an toàn cho người sử dụng.

Liên hệ tư vấn trực tiếp: 

Hotline: 0911.79.24.24

Fanpage: https://www.facebook.com/thietbichamsocxe.vn

Website: https://thietbichamsocxe.vn/

An Thúy

all author posts
0911792424